Hãy biến ý tưởng này thành bài viết blog (vâng, bạn có thể làm nhiều hơn một lần) và ghi nhớ tiêu đề phải phản ánh trực tiếp câu hỏi. Ví dụ, bắt đầu bằng cách hỏi rằng: “Bạn nên làm việc chăm chỉ thế nào để đương đầu với các bài viết trên blog?”.

1. Biến câu hỏi phổ biến từ khách hàng thành nguồn cảm hứng 

Một cách đơn giản để biết khách hàng thường hỏi điều gì đó là trò chuyện với nhân viên trả lời điện thoại trong doanh nghiệp bạn. Điều này rất dễ dàng, nhưng hay bị bỏ qua. Nếu nhiều chủ nhân blog thực hiện công đoạn này, chúng ta sẽ có thật nhiều blog tuyệt vời trên Internet.

Câu hỏi được hỏi nhiều nhất là gì?

Hãy biến ý tưởng này thành bài viết blog (vâng, bạn có thể làm nhiều hơn một lần) và ghi nhớ tiêu đề phải phản ánh trực tiếp câu hỏi. Ví dụ, bắt đầu bằng cách hỏi rằng: “Bạn nên làm việc chăm chỉ thế nào để đương đầu với các bài viết trên blog?”.

Một cách tự nhiên, bạn ước có thể biến mình thành một nhà lãnh đạo quan điểm trong ngành, đồng thời, muốn giữ vững lợi thế cạnh tranh, kết nối với khách hàng và quảng bá mặt hàng hiệu quả hơn.

y-tuong-hay-cho-blog

2. Tìm kiếm xu hướng mới, tin sốt, sự kiện nổi bật 

Chọn một chủ đề mới mẻ mà tất cả những đối thủ trên thị trường đang nói đến. Trong trường hợp này, bạn sẽ muốn được lắng nghe bằng cách trình bày độc đáo. Trả lời câu hỏi chủ chốt mà đối thủ đã ngó lơ và khám phá từng chi tiết nhỏ nhất mà những kênh khác có thể bỏ qua, từ đó, khiến độc giả nhận ra bạn rất cẩn thận và sẵn sàng mang đến nội dung tươi mới, thay vì để họ buồn chán với nhiều chủ đề blog được “xào lại”.

3. Nghiên cứu chủ đề và khái quát thành bức tranh lớn  

Ngay khi bạn thu thập toàn bộ thông tin về một chủ đề, hãy chuyển dộng dựa trên những gì người khác đã viết và tự dự đoán. Nếu bạn muốn được nhìn nhận như một nhân vật ảnh hưởng, bạn sẽ phải tỏ ra như vậy.

Giữ trong tâm rằng tất cả mọi người, bao gồm nhân viên, người đưa thư hay cụ già bán hoa đều muốn biết chắc điều gì diễn ra tiếp theo. Vì vậy, dùng cái nhìn sâu sắc của bạn để biết trước sự kiến sắp tới trong lĩnh vực của mình và thu hút sự chú ý khi chia sẻ quan điểmvới cả thế giới.

4. Khám phá sức mạnh của sơ đồ tư duy 

Xem lại những bài viết có sức nặng nhất của bạn để xác định chủ đề khách hàng đón nhận với lòng nhiệt thành. Tiếp đó, cố gắng tìm tòi loạt chủ đề liên quan đến những bài viết được yêu thích nhất. Để đơn giản hóa quy trình này, bạn có thể sử dụng chiến lược sơ đồ tư duy để giúp não bộ đạt được toàn tiềm năng và được truyền cảm hứng.

Sơ đồ tư duy cũng có thể dẫn đến các hành động tích cực khác, hỗ trợ mục tiêu của blog, chẳng hạn như xây dựng ngân hàng kiến thức rộng lớn, đặt ra mục tiêu mới, và thậm chí tóm tắt nội dung một cuốn sách yêu thích.

5. Để mắt đến blog đối thủ 

Để trở nên năng động và xác đáng trong phân khúc của bạn, việc đăng ký hàng loạt blog đối thủ là bắt buộc. Điều này giúp bạn để mắt đến mạch chuyển động của thị trường, phát huy sự sáng tạo và định hướng những chủ đề muốn mở rộng trong tương lai.

Trong ngành công nghiệp blog, đối thủ ngày nay có thể trở thành đối tác ngày mai, thế nên, hãy luôn cập nhật thông tin, xu hướng thị trường bằng cách đọc blog của họ và trở thành “nhà lãnh đạo học hỏi” theo cách thường gọi.

6. Rút kinh nghiệm từ phản hồi của độc giả 

Đọc bình luận trên blog giúp tìm ra cảm xúc thực sự của khách hàng về chủ đề được đưa ra gần đây. Đây là phương pháp đơn giản nhất để biết được bài viết của bạn hấp dẫn hay buồn tẻ.

Hãy học cách đón nhận những ý kiến ít tâng bốc, trái chiều, nhưng cuối cùng, điều quan trọng là ghi nhớ bạn có thể xây dựng một cộng đồng vững chãi trên blog thông quatrả lời, và chấp nhận những ý kiến khác biệt của mọi người.

7. Tìm người cố vấn 

Nếu bạn đã áp dụng những thủ thuật liệt kê ở trên, thì đây có thể là thời điểm tốt để tìm kiếm sự giúp đỡ từ bên ngoài. Bắt đầu tìm một cố vấn viên, người có thể đồng hành cùng bạn. Ở điểm nào đó, bạn cần trân trọng và áp dụng góp ý từ chuyên gia cùng lĩnh vực để điều chỉnh hình thức, phong cách, định hướng hay nội dung chủ đề của blog.